Cà phê trng, thc ung đc đáo mang đm hương v Hà Ni, là s kết hp hoàn ho gia v đng cà phê, v ngt béo ca trng đánh bông, to nên mt tri nghim m thc đc đáo và khó quên. Hãy cùng khám phá bí quyết làm cà phê trng ngon đúng điu ngay ti nhà vi hưng dn chi tiết sau đây:

Nguyên Liu:

  • Cà phê: 2025 gram (chn loi cà phê rang đm, xay mn)

  • Nưc sôi: 50 ml

  • Lòng đ trng gà: 1 qu

  • Sa đc: 12 mung canh (tùy khu v ngt)

  • Đưng: 12 mung cà phê (tùy khu v ngt)

  • Nưc ct chanh: Vài git (tùy chn)

  • Dng c: Phin pha cà phê, máy đánh trng, ly/cc, ni hp cách thy

Các Bưc Pha Chế:

  1. Pha cà phê:

    • Cho cà phê vào phin, lc nh cho đu.

    • Thêm 10ml nưc sôi, ch 30 giây đ cà phê n đu.

    • Thêm 40ml nưc sôi còn li, đy np phin và ch cà phê nh git.

  2. Đánh trng:

    • Tách lòng đ trng gà, cho vào bát.

    • Thêm sa đc và đưng vào bát, dùng máy đánh trng đánh bông hn hp cho đến khi chuyn sang màu vàng nht, bông mn, to vân.

    • (Tùy chn) Thêm vài git nưc ct chanh đ kh mùi tanh ca trng.

  3. Hp cách thy:

    • Đ nưc vào ni, đun sôi.

    • Đt bát trng đã đánh bông lên trên ni nưc sôi, tiếp tc đánh đu tay cho đến khi hn hp trng bông mn, sánh đc (khong 57 phút).

  4. Hoàn thành:

    • Rót cà phê nóng vào ly/cc.

    • Múc kem trng đã đánh bông lên trên cà phê.

Thưởng Thức Hương Vị Hà Nội: Bí Quyết Làm Cà Phê Trứng Ngon Tuyệt Hảo

Mo Cho Ly Cà Phê Trng Thơm Ngon:

  • Chn trng tươi, cht lưng: Đm bo v sinh an toàn thc phm.

  • Đánh trng bông mn: Kem trng đánh bông k s to nên kết cu sánh mn, béo ngy, hp dn hơn.

  • Điu chnh lưng đưng, sa: Tùy theo khu v ngt, bn có th gia gim lưng đưng và sa.

  • Gi m cà phê: Cà phê nóng s giúp kem trng tan chy nh, to nên hương v hài hòa.

  • Thêm topping: Bn có th rc thêm bt cacao, bt quế lên trên kem trng đ tăng thêm hương v và trang trí.

Cà phê trng, thc ung đc đáo và tinh tế, đòi hi s t m và khéo léo trong quá trình pha chế. Hãy kiên nhn làm theo các bưc hưng dn, bn s t tay to nên nhng ly cà phê trng thơm ngon, đúng điu, mang đm hương v Hà Ni!